• 08/08/2017 20:13:08
  • Nguyễn Trang
  • Tin tức

Nên đặt bàn thờ thần tài hướng nào? Vị trí đặt bàn thờ thần tài có cần những yếu tố gì?… Đó là cầu hỏi mà hầu hết ai ai cũng quan tâm… bởi thần tài trong tin ngưỡng Việt Nam và các nước Phương Đông là một vị thần quản tài phúc của thế gian, chỉ cần được người chiếu cố giúp đỡ thì con đường tài lộc sẽ luôn rộng mở, thăng hoa và thịnh vượng.

Đó cũng là điều mà bất cứ ai cũng đều hy vọng mà mong muốn, vì thế, hầu hết trong các gia đình làm kinh doanh, cửa hàng, văn phòng, thậm chí là công ty… đều có sự xuất hiện của một chiếc bàn thờ thần tài. Tuy nhiên đặt bàn thờ thần tài sao cho đúng hướng đón tài lộc thì không phải ai cũng biết cách. Vậy thì bài viết nay sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất về vị trí đặt bàn thờ thần tài.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

hướng đặt bàn thờ thần tài

Việc trước tiên chúng ta cần quan tâm khi đặt bàn thờ thần tài đó là vị trí. Vị trí “đắc địa” để đặt bàn thờ thần tài thường sẽ là nơi mà mọi người ra vào đều có thể quan sát được và đương nhiên vị trí đặt phải luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Bàn thờ thần tài cần phải tiếp với khi âm vì vậy nhất thiết phải đặt bàn thờ ở vị trí gần mặt đất nhất. Ngoài ra, khi lập bàn thờ thần tài chúng ta cùng cần chú ý phía sau bàn thờ phải ở thế núi – nghĩa là có chỗ tựa vững chắc, nếu không thể đặt dựa vào vị trí nào kiên cố thì có thể để lưng bàn thờ vào thành tường hoặc kệ tủ cố định. Tuyệt đối tránh sự dịch chuyển bàn thờ.

Tiếp đó, bàn thờ thần tài cần đặt ở vị trí hay hướng hội tụ nhiều sinh khí nhất. Để có thể xác định được phải hiểu rõ tọa hướng của ngôi nhà bạn đang ở. Với kiến trúc nhà ở hiện đại tọa hướng phải xuất phát từ phương hứng có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ để đặt hướng đặt bàn thờ chứ không cần câu nệ và cửa chính. Còn đối với kiến trúc nhà gỗ vị trí đặt bàn thờ thần tài cần phải đặt ở gian chính của ngôi nhà. Trong phong thủy, việc này biểu thị ý nghĩa rằng, thần tài sẽ luôn luôn đón khí mới vào nhà và biến nó thành năng lượng thịnh vượng cho gia chủ.

Lưu ý tiếp theo cần nhớ, đó là tuyệt đối không đặt bàn thờ thần tài trong phòng ngủ, phòng bếp hay gần nhà vệ sinh. Vị trí đặt nên hướng về góc Đông Nam hoặc Tây Bắc trong phòng khách hoặc tổng thể căn nhà… những vị trí lý tưởng để đặt bàn thờ thần tài.

Đương nhiên, hướng đặt bàn thờ thần tài cũng cần phải hợp với tuổi của gia chủ, chủ cửa hàng hay chủ doanh nghiệp. Ngoài ra trạch khí cũng như bố cục của không gian cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi tìm hướng đặt bàn thờ thần tài. Thường các hướng đặt bàn thờ thần tài tốt đem đến tài lộc khi phối hợp với cung mệnh người chủ sẽ tạo ra: Sinh Khí – Thiên Y- Phục Vị – Diên niên.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bất khả kháng bàn thờ thần tài vẫn có thể đặt chếch theo hướng xoay chéo 45 độ so với tường. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý phía sau lưng bàn thờ cần có bức vách che để che phần góc nhọn của tường hay những vật trang trí khác nhưng tấm bình phong, lọ lộc bình để làm chỗ tựa vững chắc.

Trên đây là những điều mà những ai đã, đang và chuẩn bị thờ cúng thần tài cần biết để có thể tìm được vị trí, hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho đúng và hợp phong thủy nhất.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn