• 02/08/2017 20:04:02
  • Nguyễn Trang
  • Tin tức

Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt. Nhà gỗ không chỉ là chiếc cầu kết nối giữa quá khứ với hiện tại mà còn là nơi thể hiện cái hồn chân quê, bình dị chân chất, tính chuẩn mực trong lối sống, cung cách ứng xử của người xưa, mang một nét văn hóa dân gian độc đáo… mà đến ngày nay, chúng ta vẫn còn phải học hỏi rất nhiều.

Cùng với sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của quá trình đô thị hóa, nhà gỗ cổ truyền đã không còn được phổ biến như trước. Mặc dù vậy, với những ai yêu thích lối kiến trúc cổ kính, muốn được sống và trở về cái bình dị thân thuộc thì việc lựa chọn kiến trúc nhà gỗ 2 tầng hiện đại sẽ là một gợi ý tuyệt vời – vẫn lưu giữ được nét truyền thống xưa, vẫn đảm bảo tính tiện nghi hiện đại, bề thế của gia chủ.

Mẫu nhà gỗ 2 tầng – đẹp bên ngoài, tiện nghi bên trong

Mẫu nhà gỗ 2 tầng mà chúng tôi chia sẻ không chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cho cả hộ gia đình nhiều thế hệ, mà còn thể hiện được nét đẹp, nét độc đáo, nét riêng vốn có chưa bao giờ bị trộn hòa của phong cách thiết kế truyền thống.

Mẫu nhà gỗ 2 tầng - đẹp bên ngoài, tiện nghi bên trong

Thiết kế nhà gỗ hai tầng hiện đại tái hiện lên một không gian cổ kính, ẩn sâu bên trong nó cả một sự trang nghiêm, sang trọng pha chút trầm mặc, tự nhiên với lối kiến trúc và nội thất được bày trí cẩn thận và khéo léo. Ngôi nhà gỗ 2 tầng được các kiến trúc sư xây dựng trên tiêu chí đơn gian phù hợp với lối sống thanh tao và không gian đòi hỏi cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên, lưu giữ nét đẹp truyền thống… những biến tấu sáng tạo trong thiết kế mang tới sự mới lạ và phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Không có gì hoải mái hơn khi được sống trong một ngôi nhà đẹp bên ngoài, tiên nghi bên trọng, vừa thể gìn giữ nét truyền thống văn hóa, vừa thể hiện phong cách cổ điển sang trọng, cuốn hút thể hiện địa vị của gia chủ vừa mang đến sự thoái mái cho gia chủ. Nhà gỗ 2 tầng có kết cấu chắc chắn phù hợp với những gia đình nhiều người, với tầng 1 sẽ được chia làm các gian phòng khác nhau từ: phòng khách, đến phòng bếp, rồi phòng ngủ của các thành viên, với tầng 2 gia chủ dành nhiều tâm huyết cho không gian thờ cúng tổ tiên và phòng ngủ.

Mẫu nhà gỗ 2 tầng - đẹp bên ngoài, tiện nghi bên trong

Nội thất trong kiến trúc nhà gỗ 2 tầng vẫn giữ trọn vẹn những nét đẹp đặc trưng của kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Tuy nhiên nội thất không quá cầu kì để thể hiện tính hiện đại trong đó, vì thế chúng ta có thể thấy mọi thứ hết sức đơn giản mang tới cảm giác thư thái và nhẹ nhàng hơn cho không gian nhà ở.

Những đường nét hoa văn chạm khắc hướng tới sự đơn giản, khác biệt so với kiến trúc cổ truyền, không gian cũng vì thế mà lược giản, không cầu kỳ những vẫn thể hiện được sự tinh tế và trang nhã nhất định… Tất cả những không gian trong nhà được thiết kế và bày trí khéo léo, tỉ mỉ tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, nhất quán đến tự nhiên.

Mẫu nhà gỗ 2 tầng hiện đại mang Nhà Gỗ Huy Trọng chia sẻ hướng tới một xu hướng thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự gần gũi, phong cách sống của người Việt Nam. Mặc dù, công nghiệp hóa phát triển là sự bùng nổ của những công trình nhà cao tầng, chúng cũng dần lấn át đi những giá trị văn hóa trong kiến trúc nhà gỗ xưa của người Việt. Tuy nhiên, kiến trúc nhà gỗ vẫn cứ mãi tồn tại chỉ là chúng thay đổi diện mạo sao cho phù hợp với nhu cầu sống của con người mà thôi.

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn